Đăng nhập
Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
9982986
HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2024
1/23/2024 7:50:13 AM     
Ngày 22/01, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 232/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2024.

Để tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hơn nữa công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong năm 2024; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ  tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm theo theo quy định về công tác phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên đia bàn tỉnh Kon Tum theo quy định; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, các ngành theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; nhất là Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 08 tháng 02 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 3449/KH-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành trong các đợt cao điểm, đột xuất, giải quyết các sự cố mất an toàn thực phẩm, xảy ra ngộ độc thực phẩm; kịp thời ngăn chặn, không để thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, thực phẩm có chứa chất cấm lưu hành đến tay người tiêu dùng…; chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thực hiện tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực phân công quản lý; đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và cán bộ chuyên trách, không chuyên trách huyện, xã, phường, thị trấn làm công tác quản lý chất lượng, chế biến và phát triển thị trường nông sản, lâm sản, thủy sản và muối theo quy định.

Tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo phân công, phân cấp; tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi, các chế phẩm sinh, hóa học sử dụng trong nông nghiệp, các hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm.

Tập trung xây dựng phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; hình thành các chuỗi thực phẩm an toàn. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư; khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389) tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm việc kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng, sản phẩm không bảo đảm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo phân công, phân cấp.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông, tiêu thụ trên thị trường; ngăn chặn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định về bảo đảm an toàn thực: phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm; chú trọng truyền thông để chuyển đổi hành vi, tập quán lạc hậu không bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân cấp xã ngay từ đầu năm xây dựng kế hoạch triển khai công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ đã được cấp thẩm quyền giao.

Nâng cao vai trò quản lý chợ, nhất là việc bố trí phù hợp các quầy hàng trong chợ theo TCVN 11856:2017 Chợ kinh doanh thực phẩm và chủ động cân đối bố trí kinh phí triển khai xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn theo quy định.

Quan tâm bố trí kinh phí cho các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân cấp xã trực thuộc để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đẩy mạnh hỗ trợ các cơ sở hình thành các chuỗi cung ứng, liên kết sản xuất, tiêu thụ bền vững; thu hút đầu tư các mô hình, dự án sản xuất, kinh doanh áp dụng các chương trình, công nghệ tiên tiến; Hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đăng ký để được xác nhận, công nhận thực phẩm được sản xuất, kinh doanh theo chuỗi cung ứng an toàn.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân cấp xã trực thuộc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chợ theo phân công, phân cấp quản lý,... Nghiêm túc triển khai thực hiện ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đưa tiêu chí bảo đảm an toàn thực phẩm vào bình xét tổ, khu phố đô thị văn minh và xã nông thôn mới.

Văn phòng UBND tỉnh  
Bài viết trước:
Icon  Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024 trên địa bàn tỉnh
Icon  Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024
Icon  Triển khai Đề án phát triển công nghiệp sản xuất giống vật nuôi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Giáp Thìn 2024
Icon  Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về củng cố, kiện toàn, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi, chủ động điều hành ngân sách nhà nước năm 2023 và những tháng đầu năm 2024
Icon  Triển khai công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và việc chi trả trợ cấp an sinh xã hội.
Icon  Tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Icon  Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh năm 2023
Thông báo

Best Replica Watches audemars piguet replica

Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM
    Chịu trách nhiệm:  Nguyễn Đăng Trình; Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 492 Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Email: vpubnd@kontum.gov.vn;vanthu-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02603862320
    Bản quyền thuộc Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum
Chung nhan Tin Nhiem Mang