Đăng nhập
Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
9967706
THÔNG BÁO
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh
3/27/2017 6:15:07 AM     
Ngày 23/3/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 757/UBND-HTKT chỉ đạo về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh. Theo đó:

UBND tỉnh giao liên ngành Sở Công Thương (chủ trì), Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: (1) Triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật; đặc biệt là rượu do người dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kể cả đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; (2) Kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ, bán tại các cửa hàng ăn uống...). Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức; (3) Tăng cường các giải pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu; xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh rượu theo đúng quy định.

UBND chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các quy định về kiến thức an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với sản phẩm rượu; tuyệt đối không uống rượu khi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng... Kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương những cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Giao UBND các huyện, thành phố: Khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu do người dân tự nấu, tự chế biến. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại địa phương và UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn; tổ chức triển khai kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu./.

Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum  
Bài viết trước:
Icon  Triển khai việc cấp ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng ĐBDTTS và miền núi, vùng ĐBKK
Icon  Chỉ đạo thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận xe ôtô do doanh nghiệp tặng
Icon  Tạm dừng bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Quyết định 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh
Icon  Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và công dân Việt Nam đi học tập ở nước ngoài
Icon  11 hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ
Icon  Bổ sung Quy hoạch mạng lưới chế biến gỗ và lâm sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025
Icon  Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh
Icon  UBND tỉnh trả lời kiến nghị của Công ty cổ phần Bến xe Kon Tum
Icon  Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh
Thông báo

Best Replica Watches audemars piguet replica

Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM
    Chịu trách nhiệm:  Nguyễn Đăng Trình; Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 492 Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Email: vpubnd@kontum.gov.vn;vanthu-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02603862320
    Bản quyền thuộc Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum
Chung nhan Tin Nhiem Mang